Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3761
Đã truy cập : 68311695

Giám sát hoạt động khám sức khỏe người cao tuổi lồng ghép sàng lọc bệnh không lây nhiễm

04/07/2022 15:38 Số lượt xem: 53

Sáng 4/7, đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Chí Hành – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động khám sức khỏe người cao tuổi lồng ghép sàng lọc bệnh không lây nhiễm tại Thị trấn Lim, huyện Tiên Du.

Toàn bộ người trên 60 tuổi được khám sức khỏe tổng quát, lồng ghép sàng lọc các bệnh không lây nhiễm

Hoạt động khám sàng lọc người cao tuổi được TTYT huyện Tiên Du phối hợp chỉ đạo Trạm y tế Thị trấn Lim, trực tiếp cử cán bộ y tế triển khai khám tại 3 thôn trong 4 ngày từ ngày 4 đến 7/7 với dự kiến hơn 1.500 người trên 60 tuổi được khám. Ngoài các bàn tiếp đón, cân đo, bàn đo huyết áp, khám nội khoa, khám sàng lọc một số bệnh không lây nhiễm, bàn siêu âm thì TTYT huyện còn mời bác sĩ của BVĐK tỉnh trực tiếp khám, tư vấn và sàng lọc phát hiện bệnh ung thư cho người dân.

Đơn vị cũng mời bác sĩ chuyên khoa ung bướu của BVĐK tỉnh trực tiếp về khám, tư vấn tại địa phương

Đoàn công tác của Sở Y tế đánh giá cao công tác tổ chức của BVĐK tỉnh khi triển khai hoạt đông khám sức khỏe người cao tuổi lồng ghép sàng lọc các bệnh không lây nhiễm tại Thị trấn Lim. Trạm y tế đã huy động được sự tham gia của chính quyền địa phương cũng như các tổ chức hội như người cao tuổi, hội nông dân, hội phụ nữ…hỗ trợ khâu đón tiếp, phân luồng, hậu cần đạt hiệu quả. Ghi nhận địa phương bước đầu có sự phối hợp với tuyến trên mời bác sĩ chuyên khoa về khám cho người cao tuổi. Tuy nhiên, Sở Y tế cũng trực tiếp chỉ đạo một số bệnh viện chuyên khoa như Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Mắt phối hợp cùng TTYT huyện Tiên Du cử cán bộ về triển khai khám các chuyên khoa và khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm trong chương trình.

Hiện Tiên Du đã triển khai khám sức khỏe người cao tuổi lồng ghép sàng lọc bệnh không lây nhiễm xong tại xã Lạc Vệ với gần 800 đối tượng. Công tác này sẽ tiếp tục được TTYT huyện Tiên Du triển khai tại các xã còn lại trong thời gian tháng 7 và tháng 8/2022.

Nguyễn Oanh - Thanh Xuân