Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3917
Đã truy cập : 72741546

Khai trương Phòng khám vệ tinh của Bệnh viện Phổi tại Trạm y tế xã Thanh Khương, Thuận Thành

09/08/2022 15:25 Số lượt xem: 96

Ngày 8/8, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Thuận Thành phối hợp với Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Ninh khai trương phòng khám vệ tinh ( PKVT)tại Trạm y tế xã Thanh Khương. Tham dự buổi  khai trương có đại diện lãnh đạo UBND huyện Thuận Thành, lãnh đạo các đơn vị BV Phổi, TTYT huyện Thuận Thành. Đây là PKVT thứ 3 trên địa bàn tỉnh sau PKVT của BVĐK tỉnh tại Tiên Du, PKVT của BV Sản Nhi tại Quế Võ.

Thanh Khương nằm ở trung tâm vùng phía Tây huyện Thuận Thành, giao thông thuận lợi với hơn 8000 người dân và gần 2000 hộ gia đình. Đây là địa phương có nhiều cụm công nghiệp, di tích lịch sử văn hóa, kinh tế xã hội phát triển, đời sống người dân cao…Vì vậy, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh là khá lớn.Trong buổi khám đầu tiên, đã có nhiều người được khám tổng quát, siêu âm, đo chức năng hô hấp, khám phát hiện các bệnh mãn tính…

Trước đó, TTYT huyện Thuận Thành đã phối hợp với BV Phổi xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị và phối hợp triển khai. Theo đó, PKVT nằm trong khuôn viện của Trạm Y tế Thanh Khương, hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 trong các giờ hành chính.

Nhân lực thực hiện là các y bác sỹ thuộc Bệnh viện Phổi, TTYT huyện Thuận Thành và trạm y tế xã Thanh Khương. Định kì hàng tháng và 3 tháng 1 lần, các đơn vị sẽ tiến hành đánh giá và rút kinh nghiệm để triển khai phòng khám vệ tinh đạt hiệu quả cao nhất

Bên cạnh việc tạo thuận lợi cho người dân được tiếp cận với kĩ thuật cao ngay tại trạm y tế thì việc chuyển giao kĩ thuật “ cầm tay chỉ việc” tại PKVT cũng là hình thức chuyển giao kĩ thuật, nâng cao chất lượng nhân lực khám chữa bệnh tại trạm y tế, trung tâm y tế./.

Lê Hồng - Đăng Thăng