bn-current-user-online-portlet

Online : 3510
Total visited : 151078379

Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp

12/04/2020 08:58 View Count: 196
Để bảo đảm ATTP góp phần phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Quản lý các KCN tỉnh và các công ty có tổ chức bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp đề nghị tăng cường bảo đảm ATTP đối với cơ sở dịch vụ ăn uống, phòng, chống dịch COVID-19.
 
 

Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh đề nghị Ban Quản lý các KCN tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo, tuyên truyền và giám sát việc thực hiện các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống dịch COVID-19 đối với các công ty có tổ chức bếp ăn tập thể, cung cấp suất ăn trong các KCN và các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Đối với các bếp ăn tập thể có tổ chức nấu ăn tại chỗ phục vụ cho công nhân viên của công ty, cần tuân thủ các điều kiện về bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật. Khi bố trí ăn tại bếp ăn tập thể, yêu cầu tuân thủ khoảng cách giữa 2 người ít nhất 2m và hạn chế nói chuyện trong khi ăn. Đối với các bếp ăn tập thể thuê đơn vị cung cấp suất ăn từ bên ngoài, cần lựa chọn nhà cung cấp bảo đảm các điều kiện về ATTP theo quy định của pháp luật. Thức ăn mang đi phải được đóng trong hộp/túi kín, người vận chuyển phải mang khẩu trang và xịt cồn bàn tay trước khi vận chuyển suất ăn, những người vận chuyển suất ăn không tụ tập đông, giữ khoảng cách ít nhất 2m.

Các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và toàn bộ nhân viên phải thực hiện việc đeo khẩu trang trong suốt thời gian phục vụ tại cơ sở; tuyệt đối không để những người có triệu chứng ho, sốt, khó thở làm việc tại cơ sở; thực hiện khai báo y tế và cập nhật hàng ngày trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn) đối với chủ cơ sở và toàn bộ nhân viên làm việc tại cơ sở.

Thùy Vy