bn-current-user-online-portlet

Online : 3807
Total visited : 151080803

Chỉ đạo triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động năm 2020

02/04/2020 09:12 View Count: 257

Chủ tịch UBND tỉnh  vừa có văn bản yêu cầu các Sở, ban ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các hoạt động nhằm bảo đảm công tác an toàn thực phẩm trong dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Theo đó, các Sở, ban ngành và các địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo, Đài, hệ thống loa truyền thanh xã, phường, thị trấn tuyên truyền về chính sách, pháp luật, kiến thức về ATTP; phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương... nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm việc tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn. Bên cạnh việc tuyên truyền các nội dung về đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường lồng ghép nội dung tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19.

Không tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 tại các cấp nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh.

Đối với công tác thanh tra, kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu  thực hiện nghiêm chỉ đạo theo công văn số 832/UBND-NC ngày 23/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp năm 2020.  Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các cấp không thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của UBND tỉnh.  Đối với các cơ quan, đơn vị, đoàn thanh, kiểm tra thuộc tỉnh chỉ được thanh tra, kiểm tra đột xuất khi phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật và phải được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh.                                

Thế Thực
Source: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh