bn-current-user-online-portlet

Online : 4122
Total visited : 150807302

Tập huấn nâng cao kỹ năng điều tra ngộ độc thực phẩm cho cộng tác viên

19/06/2022 14:58 View Count: 277

Ngày 18-6, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh tập huấn nâng cao kỹ năng điều tra ngộ độc thực phẩm cho hơn 200 cán bộ Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh và cộng tác viên an toàn thực phẩm các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng điều tra ngộ độc thực phẩm đối với cán bộ, cộng tác viên An toàn thực phẩm. (Ảnh minh họa)

Với kiến thức và kinh nghiệm thực tế phong phú, TS. Bác sĩ Lâm Quốc Hùng, chuyên gia của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) trực tiếp phổ biến, truyền đạt về Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm của Bộ Y tế; quy định chế độ báo cáo và biểu mẫu báo cáo về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế; các kỹ năng về điều tra ngộ độc thực phẩm; kỹ năng báo cáo thống kê ngộ độc thực phẩm…

Các đại biểu cũng tham gia trao đổi, thảo luận, làm rõ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương; công tác điều tra, phát hiện ngộ độc thực phẩm và cách thức triển khai hoạt động trên địa bàn…

Hội nghị nhằm nâng cao kỹ năng điều tra ngộ độc thực phẩm cho các cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm từ tuyến tỉnh, huyện, xã và đại diện các cơ quan, ban, ngành liên quan an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Đăng Thăng