- Giới thiệu
- News & Events
- Thông tin tuyên truyền
- Dự án hạng mục đầu tư
- Thông tin tuyển dụng
- Đảng - Đoàn - Công đoàn
- Khen thưởng, xử phạt
- Quy hoạch, kế hoạch
- Quản lý hành nghề
- Cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp
- Cơ sở đủ điều kiện an toàn sinh học
- Cơ sở đạt GSP
- Cơ sở sản xuất và cung cấp chế phẩm
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi Giấy chứng nhận GPP
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi GCN đủ điều kiện kinh doanh Dược
- Cấp, Điều chỉnh chứng chỉ hành nghề Dược
- Mỹ phẩm
- Danh sách người hành nghề tại cơ sở KCB
- Đình chỉ, thu hồi, hủy CCHN (Y)
- Đình chỉ, thu hồi, hủy CCHN (Dược)
- Thay đổi người chịu TNCMKT
- Cấp giấy chứng nhận xét nghiệm khẳng định HIV
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi giấy chứng nhận GDP
- Cơ sở thẩm mỹ
- Phạm vi hoạt động chuyên môn và Danh mục kỹ thuật
- Cấp, Điều chỉnh, Hủy, Thu hồi giấy phép hoạt động KCB
- Quan trắc môi trường lao động
- Danh sách người hành nghề Dược
- Cấp, điều chỉnh chứng chỉ hành nghề KCB
- Người giới thiệu thuốc
- Cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng
- Cơ sở hướng dẫn thực hành KBCB
- Thống kê Y tế
- Lịch làm việc
- Thư viện hình ảnh, video
- Nghiên cứu khoa học
- Báo cáo công khai tài chính
bn-current-user-online-portlet
Thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trong Tháng Hành động vì An toàn thực phẩm 2022
Trong Tháng Hành động vì An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022 diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 15-5, toàn tỉnh đã thành lập 138 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ở các tuyến tỉnh, huyện, xã; tiến hành kiểm tra 982 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Kết quả, 111 cơ sở có vi phạm, trong đó xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 cơ sở với tổng số tiền 30 triệu đồng.
Các đoàn thanh, kiểm tra đã tiến hành lấy 23 mẫu để kiểm nghiệm, trong đó 12 mẫu được gửi xét nghiệm tại labo, 11 mẫu xét nghiệm nhanh, toàn bộ 23/23 mẫu cho kết quả đạt chỉ tiêu theo quy định.
Qua đợt kiểm tra trong Tháng Hành động vì ATTP cho thấy, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP các cấp thường xuyên được củng cố và kiện toàn; các hoạt động phối hợp liên ngành được tăng cường, đẩy mạnh và được tổ chức có hiệu quả; có sự tham gia, phối hợp ngày càng chủ động của các cấp, các ngành, được nhân dân hưởng ứng. Công tác thanh tra, kiểm tra gắn liền với việc tuyên truyền Luật ATTP để người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm hiểu và làm đúng theo quy định của pháp luật…
Tuy nhiên, nhận thức và ý thức chấp hành quy định pháp luật của người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, dịch vụ ăn uống mặc dù đã có chuyển biến song vẫn còn nhiều hạn chế. Một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vì chạy theo lợi nhuận, cố tình sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn, chất lượng.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các cơ sở phải đóng cửa trong thời gian dài. Khi mới hoạt động trở lại, việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm còn hạn chế: Chưa trang bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất, kinh doanh; chưa cập nhật kiến thức ATTP và khám sức khoẻ thường xuyên cho chủ cơ sở và nhân viên; công tác vệ sinh tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ chưa bảo đảm…
- Trung tâm Y tế huyện Yên Phong (11/11) (11/11/2024 17:56)
- Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh gồm những phòng chức năng nào? (11/11/2024 08:13)
- Đề xuất đưa vaccine phòng sốt xuất huyết vào chương trình tiêm chủng mở rộng (11/11/2024 08:02)
- Trạm y tế xã được thực hiện gói dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS (11/11/2024 08:00)
- Công đoàn ngành Y tế: Tăng cường công tác chăm lo và tham gia ổn định quan hệ lao động (11/11/2024 07:58)
- Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tại huyện Gia Bình (29/04/2022 08:36)
- Tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 (29/04/2022 08:34)
- Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 (24/01/2022 08:37)
- Kiểm soát an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống (29/11/2021 09:22)
- Đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh (27/10/2021 15:31)