bn-current-user-online-portlet

Online : 3866
Total visited : 151114372

Thanh kiểm tra 150 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Kỷ Hợi

30/01/2019 08:36 View Count: 102
Ngày 29-1, Ban Quản lý ATTP tỉnh sơ kết đợt thanh kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và mùa lễ hội Xuân năm 2019.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra điều kiện bảo đảm ATTP tại Công ty bánh kẹo Nguyễn Sơn (Khu công nghiệp Yên Phong).

 

Ban Quản lý ATTP tỉnh đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh và chỉ đạo các địa phương thành lập 11 đoàn kiểm tra tuyến huyện. Tính đến trước Tết Nguyên đán, các đoàn thực hiện thanh kiểm tra tổng số 150 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh; đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện 65 cơ sở vi phạm; xử lý 36 cơ sở, trong đó: Xử phạt hành chính 26 cơ sở với tổng số tiền phạt hơn 154 triệu đồng, yêu cầu dừng hoạt động 1 cơ sở, tiêu hủy 1 sản phẩm, yêu cầu 5 cơ sở khắc phục hạn chế, 5 cơ sở chuyển hồ sơ sang các cơ quan chức năng khác (Đội Quản lý thị trường, Công an) xử lý…

Bên cạnh việc xử lý nghiêm vi phạm, công tác thanh, kiểm tra gắn liền với việc tuyên truyền Luật ATTP để người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm hiểu và thực hiện đúng các quy định pháp luật, góp phần giúp người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm bảo đảm ATTP trong dịp Tết. Dự kiến việc thanh kiểm tra, tăng cường quản lý về ATTP tiếp tục được thực hiện sau Tết, trong mùa lễ hội xuân. 

 
Hoài Phương