Thống kê truy cập

Online : 7631
Đã truy cập : 138323508

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: 'Ngôi nhà chung ngành Y chứa biết bao trái tim, khối óc nhân ái, tài năng, luôn tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm vì nghề'

27/02/2024 07:45 Số lượt xem: 110

Trong thư gửi các Thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tình cảm chân thành đến toàn thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế trên cả nước...

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024), thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan thân ái gửi tới toàn thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Y tế lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: 'Ngôi nhà chung Ngành Y chứa biết bao trái tim, khối óc nhân ái, tài năng, luôn tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm vì nghề'- Ảnh 1.

Trong thư gửi các Thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024), thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tình cảm chân thành đến toàn thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế trên cả nước...

Tại thư gửi các Thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nêu rõ: Trong Thư gửi Hội nghị cán bộ y tế cách đây 69 năm (27/02/1955), Bác Hồ kính yêu đã căn dặn "Nay, chúng ta đã độc lập, tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp Chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của Nhân dân ta. Y học càng phải dựa trên nguyên tắc: khoa học, dân tộc và đại chúng". 

Thực hiện lời dạy của Bác, các thế hệ thầy thuốc cách mạng Việt Nam trên mọi miền của Tổ quốc, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng biên giới, hải đảo luôn tận tụy với nghề, say sưa với Ngành, âm thầm, lặng lẽ, tận tụy cống hiến, vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Trong thư Bộ trưởng cho biết, năm 2023 vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ban ngành, cơ quan trung ương và địa phương; sự ủng hộ, tham gia tích cực của Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp; sự hợp tác, hỗ trợ của bạn bè quốc tế, ngành Y tế đã đạt được những kết quả quan trọng; từng bước giải quyết các tồn tại, thách thức, khó khăn của Ngành thời gian qua, đồng thời xây dựng, hoàn thiện các định hướng phát triển trong thời gian tới. 

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, nghề Y là một nghề đặc biệt đòi hỏi không những sự tinh thông về chuyên môn, mà còn là tình người và lòng nhân ái, sự tận tụy, tận tâm để chăm lo sức khoẻ cho hàng trăm triệu người dân Việt Nam. 

"Ngôi nhà chung ngành Y chứa biết bao trái tim, khối óc nhân ái, tài năng, luôn tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm vì nghề, cùng nhau hướng tới mục tiêu nâng cao sức khỏe người dân cả về thể chất và tinh thần; viết tiếp những kỳ tích của nền y học nước nhà"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh trong thư gửi các Thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế.

Trong thư, Bộ trưởng Đào Hồng Lan mong rằng, chúng ta sẽ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nhiệt huyết cống hiến vì nghề nghiệp cao quý mà chúng ta đã lựa chọn, phấn đấu giành được nhiều thành tích, tiếp tục triển khai hiệu quả nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó

"Tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tình cảm chân thành đến toàn thể đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế trên cả nước"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan viết trong thư.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: 'Ngôi nhà chung Ngành Y chứa biết bao trái tim, khối óc nhân ái, tài năng, luôn tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm vì nghề'- Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao đổi với các cán bộ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ tin tưởng rằng mọi nỗ lực và tâm huyết dành cho Ngành của mỗi cán bộ y tế đều là một phần quan trọng điểm nên bức tranh lớn của ngành Y tế và thực hiện thành công mục tiêu của năm 2024, góp phần xây dựng nền y học Việt Nam Khoa học - Dân tộc và Đại chúng.

Nguồn: SKĐS