Thống kê truy cập

Online : 3491
Đã truy cập : 151102093

Gần 6.500 “Suất ăn yêu thương” trao tặng các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh

06/06/2021 18:20 Số lượt xem: 244

Sáng 6/6, Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Hội Truyền thông thành phố Hà Nội triển khai chương trình “Suất ăn yêu thương” dành tặng các y, bác sĩ tại đang trực tiếp ở lại bệnh viện chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Dự buổi trao tặng có GS.TS. Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, BSCKII. Nguyễn Đình Tâm – Phó giám đốc Sở  Y tế.

Chương trình “Suất ăn yêu thương” được triển khai tại Bệnh viện đa khoa tỉnh trong 20 ngày, bắt đầu từ ngày 6/6 với 324 suất ăn (trưa và tối) mỗi ngày cho 162 cán bộ y tế đang thực hiện điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại đơn vị.

GS.TS Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đại diện chương trình mong muốn đem đến cho các y, bác sĩ những suất ăn yêu thương, tiếp thêm động lực để các y, bác sĩ có sức khỏe phục vụ bệnh nhân

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, GS.TS Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, Bắc Ninh và Bắc Giang là 2 tỉnh được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với các đơn vị tài trợ triển khai chương trình “Suất ăn yêu thương”. Đây là những suất ăn được các chuyên gia dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia tính toán để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cán bộ y tế làm việc với cường độ cao, nhiệt độ khắc nghiệt, góp phần bảo đảm sức khoẻ, sức bền và tăng cường khả năng miễn dịch. Suất ăn được chế biến từ thực phẩm rõ nguồn gốc, tại cơ sở sản xuất bảo đảm yêu cầu bởi các đầu bếp của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và các hội viên; được bảo quản, vận chuyển trong điều kiện nhiệt độ an toàn, sau đó được làm nóng tại chỗ để phục vụ cho các y bác sĩ.

BS CKII Nguyễn Đình Tâm – Phó giám đốc Sở Y tế chia sẻ tình hình dịch tại địa phương và cảm ơn tấm lòng của các đơn vị đã chung tay cùng ngành y tế Bắc Ninh chống giặc COVID

Mỗi suất ăn trị giá 50 nghìn đồng do các đầu bếp tay nghề giỏi của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và hội viên chế biến. Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, Viện Dinh dưỡng Quốc gia hỗ trợ cho bếp ăn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh một lò vi sóng và tủ bảo quản. 

Lãnh đạo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Sở Y tế và các đơn vị phối hợp tại chương trình ra mắt “Suất ăn yêu thương” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh 

Cảm ơn những “Suất ăn yêu thương” được trao tặng cho các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bác sĩ CKII. Nguyễn Đình Tâm – Phó giám đốc Sở Y tế cho biết, trong tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, ngành y tế Bắc Ninh đã thành lập và triển khai hoạt động 4 Bệnh viện Dã chiến và 1 Bệnh viện Dã chiến Truyền nhiễm (thuộc Bộ Quốc phòng). Với số lượng bệnh nhân của riêng đợt bùng phát lần này, đến nay đã lên tới hơn 1000, đồng nghĩa với đó là hàng nghìn cán bộ y tế phải xa gia đình, ở lại đơn vị; mọi ăn uống, sinh hoạt đều thực hiện tại chỗ. Mặt khác, với tần suất công việc lớn, áp lực cao, một chế độ dinh dưỡng đảm bảo là điều hết sức cần thiết để các y, bác sĩ có đủ sức khỏe để tiếp tục chiến đấu với giặc COVID.

“Suất ăn yêu thương” được trao tặng đến các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Chương trình “Suất ăn yêu thương” được ra đời với sự hợp tác của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và Hội Truyền thông thành phố Hà Nội với mục tiêu đạt được 10.000 suất ăn. Giá của mỗi suất ăn ước tính khoảng 50.000 đồng, toàn bộ nguyên liệu và các chi phí tối thiểu lấy từ nguồn tài trợ của các cá nhân và tổ chức.  

Nguyễn Oanh – Đăng Thăng