Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2915
Đã truy cập : 63237858

SEAGAMES 31: Kiểm soát tốt tình hình dịch COVID - 19 tại Bắc Ninh

12/05/2022 09:38 Số lượt xem: 82

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh, từ 14h ngày 10/5- 14h ngày 11/5, tại các các địa điểm lưu trú của các đoàn và vận động viên đều được kiểm soát tốt tình hình dịch COVID – 19, có 03 trường hợp phát hiện dương tính với SASR – COV - 2 trước đó  đã kịp thời cách ly, hiện đã có kết quả âm tính, sức khỏe ổn định và tiếp tục tham gia thi đấu.

Đã tổ chức xét nghiệm với tổng số 416 mẫu, trong đó riêng ngày 11/5 đã xét nghiệm 100 mẫu cho 100/ 166 thành viên thuộc 13 đoàn vận động viên đang lưu trú tại khách sạn Grand Phoenix, khách sạn Le Indochina, các địa điểm thi đấu tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh và nhà tập bóng chuyền đưa tổng số, không có trường hợp nào mắc COVID- 19.

Về công tác cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh luôn thường trực và xử trí kịp thời khi có các trường hợp trọng tài hoặc vận động viên gặp sự cố khi tham gia thi đấu. Đến nay chưa có trường hợp nào bị chấn thương, có 1 vài trường hợp đau cột sống thắt lưng, có biểu hiện say nắng và 1 trọng tài bị choáng do rối loạn tiền đình, tăng huyết áp và đã được xử trí kịp thời, sức khỏe ổn định và tiếp tục tham gia giải đấu.

Theo đánh giá nguy cơ dịch tại Seagames 31 được tổ chức tại Bắc Ninh, các địa điểm có mức độ nguy cơ thấp và được kiểm soát triệt để. Hiện các tổ thường trực  của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang tiếp tục thực hiện giám sát dịch chặt chẽ, thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn, giám sát chất lượng nước, tổ chức xét nghiệm cho các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài mới nhập cảnh… theo quy định tại các khu vực thi đấu và địa điểm lưu trú./.

Thế Thực